Vitamin B7 Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe

0798 16 16 16,0708 18 66 60 Gọi ngay: 0798 16 16 16,0708 18 66 60
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
Vitamin B7 Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe
Vitamin B7 là gì?
Vitamin B7 hay còn gọi là biotin là một loại vitamin hòa tan trong nước, đóng vai trò như một co-enzyme, một chất rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất của các axit béo, axit amino và glucose. Biotin còn đóng vai trò chủ yếu trong việc duy trì sức khỏe của lông, tóc, móng tay và da. Biotin thường được sử dụng như một thành phần trong các sản phẩm chăm sóc tóc và làm đẹp da – dù rằng biotin không dễ được hấp thụ qua bề mặt da. Trên thực tế, tốt nhất là bạn cần tiêu thụ biotin qua đường uống để đạt được kết quả tối ưu.
Vitamin B7 Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe
Lợi ích của Biotin đối với sức khỏe
Tăng cường trao đổi chất: Như nói ở trên, biotin là chất xúc tác để kiểm soát một số phản ứng trao đổi chất cung cấp năng lượng từ sự chuyển hóa các chất dinh dưỡng quan trọng như chất béo, protein, và carbohydrate. Các quá trình này rất quan trọng đối với cơ thể con người đảm bảo hoạt động thường xuyên trong trạng thái khỏe mạnh nhất.
Chăm sóc da: Biotin là thành phần thiết yếu duy trì sức khỏe cho da và tóc, hay móng tay, móng chân trong tình trạng tốt. Biotin chính là chất dinh dưỡng giúp bạn duy trì được vẻ ngoài trẻ trung cùng làn da tươi tắn. Biotin giúp tái sinh màu da sau khi trải qua ô nhiễm hay sức khỏe yếu kém. Đây là lý do hiểu rằng biểu hiện rõ rệt nhất của người thiếu biotin là rụng tóc và da đầu có gầu, hãy bổ sung ngay vitamin B7 trong chế độ ăn uống của bạn.
Bảo trì mô: Biotin giúp tăng trưởng và duy trì các mô cơ và sửa chữa các mô này trong trường hợp có bất kỳ loại tổn thương nào. Vitamin B7 đảm bảo hoạt động đúng đắn của các mô hệ thần kinh, cùng với sự phát triển tối ưu của tủy xương.
Giảm cân: Biotin rất hữu ích trong việc giảm mỡ thừa từ cơ thể và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Những người bị béo phì thường được khuyến cáo bởi các bác sĩ cung cấp thêm nguồn thực phẩm chứa loại vitamin này trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ.
Bảo vệ tim: Biotin hỗ trợ đảm bảo hoạt động của tim diễn ra đúng đắn, giúp giảm cholesterone trong cơ thể mà luôn là mối nguy cho chứng bệnh xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.
Tối ưu hóa sức khỏe: Biotin được coi là một vitamin quan trọng không thể thiếu và không thể thay thế trong việc duy trì sức khỏe tối ưu. Ví dụ trong trường hợp, vitamin này xử lý glucose để trích xuất một lượng năng lượng thích hợp. Ngoài ra, vitamin này cũng tham gia vào quá trình tổng hợp các axit béo và axit amin trong cơ thể.
Kiểm soát lượng đường trong máu: Một thực tế đã được chứng minh, biotin có hỗ trợ hữu ích  trong việc duy trì mức  độ thích hợp của lượng đường trong máu, mà chắc chắn là thông tin tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Biotin giúp cơ thể chúng ta điều chỉnh insulin, do đó làm giảm nguy cơ biến động lượng đường trong máu rộng rãi, mà có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.
Lợi ích khác: Biotin chắc chắn cũng vô cùng hữu ích trong điều trị các bệnh rụng tóc, bệnh Parkinson, và nấm candida âm đạo. Thậm chí, biotin còn hỗ trợ điều trị chứng bệnh nghiêm trọng nhất định như viêm da tiết bã, bệnh Crohn và bệnh thần kinh ngoại vi.
Biotin thường chứa trong các loại thực phẩm như thịt hữu cơ, trứng, bơ, súp lơ, các loại quả mọng, cá, đậu và nấm. Do tính chất hòa tan của biotin, vitamin này thường xuyên bị suy giảm do đó cần được bổ sung. Việc thiếu biotin từ chế độ ăn uống bình thường của chúng ta có thể dẫn đến một số rối loạn về sức khỏe. Đó là dấu hiệu cho biết bạn cần cung cấp thêm vitamin B7 trong khẩu phần ăn của bạn.

Tin liên quan

Nền footer
Design by Kingweb.vnClose