Tìm hiểu cây trinh nữ hoàng cung

0798 16 16 16,0708 18 66 60 Gọi ngay: 0798 16 16 16,0708 18 66 60
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
Tìm hiểu cây trinh nữ hoàng cung
Cây trinh nữ hoàng cung, hay còn có các tên gọi khá là hoàng cung trinh nữ, tỏi thái lan… sở dĩ cây có tên như thế này là do từ xa xưa cât được sử dụng để chữa bệnh cho những phụ nữ còn trinh tiết được tuyển chọn vào cung vua tuy nhiên không được vua chú ý đến nên mắc một vài căn bệnh tiêng  của những phụ nữ khác sống trong cùng hoàn cảnh
Từ năm 1983 cho đến nay, các công trình nghiên cứu về trinh nữ hoàng cung đã công bố thành phần hóa học của nó có khoảng 32 alcaloid. Trong số đó đáng quan tâm là một số alcaloid có tác dụng kháng u như: crinafolin, crinafolidin, lycorin, và  β -epoxyambellin tác dụng trên tế bào t - lymphocyte và còn có tác dụng kháng khuẩn như hamayne (bulbispenmin, flavonoid, demethylcrinamin). Ngoài alcaloid còn có các hợp chất bay hơi, aldehyd, acid hữu cơ, terpen và glucan a, glucan b.
Theo kinh nghiệm dân gian, người dân đã biết sử dụng cây trinh nữ hoàng cung để chữa u xơ và u tiền liệt tuyến ở nam, u xơ và ung thư tử cung ở nữ
Trên lâm sàng, viện y dược học dân tộc tp hcm và một số cơ sở khác cũng từng nghiên cứu thử nghiệm lá trinh nữ hoàng cung để trị các chứng ung bướu. Bệnh viện hữu nghị hà nội từng thực hiện đề tài nghiên cứu dùng nước sắc lá trinh nữ hoàng cung trị u xơ tuyến tiền liệt trong 7 năm đạt kết quả rất tốt, không cần can thiệp ngoại khoa. Nước sắc lá trinh nữ hoàng cung chứng tỏ không độc.
Bệnh viện ung bướu hà nội cũng đã dùng lá trinh nữ hoàng cung kết hợp với các dược liệu khác như tam thất, linh chi, rau má, long nhãn, cam thảo, hạt sen, đỗ trọng cho bệnh nhân ung thư đã được xạ trị sử dụng thì thấy tình trạng sức khỏe của bệnh nhân được cải thiện rõ rệt.
Một số bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung
Cây trinh nữ hoàng cung trị đau xương khớp, chấn thương tụ máu
Dùng lá trinh nữ hoàng cung xào nóng rồi đắp vào nơi bị thương. Bạn kết hợp dùng củ trinh nữ hoàng cung và các loại thảo dược khác sắc uống ngày một thang đến khi khỏi hẳn. Cách khác là bạn dùng củ trinh nữ hoàng cung nướng nóng rồi đập dập đắp lên chỗ đau sưng.
Chữa ho, viêm phế quản với bài thuốc từ cây trinh nữ
Lá trinh nữ hoàng cung 20g, tang bạch bì 20g, xạ can 10g, cam thảo 6g. Sắc uống ngày một thang chia 2 -3 lần trong ngày uống.
Bạn có thể dùng cách khác như lá trinh nữ hoàng cung 20g, bồng bồng 12g, táo chua 12g, cam thảo 6g rồi sắc uống chia ra 2-3 lần uống trong ngày.
Trị u xơ tuyến tiền liệt, rối loạn tiểu tiện ở người cao tuổi
Cách 1: sắc 20g lá trinh nữ hoàng cung uống làm 2 – 3 lần trong ngày
Cách 2: dùng 20g lá trinh nữ hoàng cung kết hợp với 12g xa tiền tử và 6g hương tư tử. Mỗi ngày dùng 1 thang dạng thuốc sắc.
Cách 3: chuẩn bị huyết giác và lá trinh nữ hoàng cung mỗi vị 20g, rễ ngưu tất nam 12g, ba kích (sao muối) 10g, hương tư tử 6g. Nấu nước đặc uống 2 – 3 lần trong ngày.
Điều trị bệnh u xơ tử cung, rong kinh, chảy máu âm đạo, đau bụng dưới
Cách 1: lấy 20g lá trinh nữ hoàng cung sắc uống vài lần trong ngày cho hết
Cách 2: kết hợp lá trinh nữ hoàng cung, hạ thảo khô mỗi vị 20g với 6g hương tư tử, 8g hoàng cầm và 12g rễ cỏ xước. Các vị thuốc trên hợp thành một thang sắc lấy nước đặc chia làm 3 phần đều nhau uống hết trong ngày.
Cách 3: lá trinh nữ hoàng cung, lá sen, dừa dại, ngải cứu tươi mỗi vị 20g, ích mẫu 12g, hương tư tử 6g. Sắc uống tương tự như bài trên.
Cách 4: chuẩn bị hương tử tư 6g, lá trắc bách 12g (sao đen ), lá trinh nữ hoàng cung 20g. Đem thuốc sắc uống ngày 1 thang.

Tin liên quan

Nền footer
Design by Kingweb.vnClose