Tại sao tóc lại mỏng, yếu và dễ gãy rụng?

0798 16 16 16,0708 18 66 60 Gọi ngay: 0798 16 16 16,0708 18 66 60
 • Red Bull
 • Red Bull
 • Red Bull
 • Red Bull
 • Red Bull
Tại sao tóc lại mỏng, yếu và dễ gãy rụng?
Tóc mỏng, yếu và dễ gãy rụng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Mái tóc khỏe mạnh hay bóng khỏe phụ thuộc rất nhiều vào nang tóc và cấu trúc của lớp biểu bì tóc. Lớp biểu bì tóc chính là lớp ngoài cùng của thân tóc bao gồm 5 - 10 lớp keratin trong suốt xếp chồng lên nhau (như vẩy cá). Khi lớp biểu bì này bong tróc sẽ làm cho tóc có biểu hiện mỏng, khô và dễ gãy rụng.
Tại sao tóc lại mỏng, yếu và dễ gãy rụng?
Một số nguyên nhân gây tổn hại đến cấu trúc biểu bì và khiến tóc dẽ gãy rụng có thể kể đến như:
Chế độ ăn kiêng: “Bạn sẽ trở thành những gì bạn ăn hôm nay”, là điều bạn cần nhớ thật kỹ, đặc biệt bữa ăn ảnh hưởng rất nhiều đến da và tóc. Dinh dưỡng đầy đủ sẽ khiến mái tóc bóng khỏe từ gốc đến ngọn, ngược lại, nếu thiếu hụt các vi chất như kẽm, sắt, vitamin B12,…tóc sẽ yếu đi. Chế độ ăn chứa protein thấp là một yếu tố góp phần làm tóc yếu và mỏng hơn, thậm chí là tóc gãy rụng. Để tránh bị tóc gãy rụng, hãy đảm bảo chế độ ăn hàng ngày của bạn có chứa protein vì tóc hầu như được tạo thành từ protein và keratin.
Stress: Đã có rất nhiều bằng chứng thể hiện mối liên quan giữa stress và rụng tóc, stress có thể gây rụng tóc. Hói đỉnh đầu là một dạng rụng tóc gây ra bởi stress. Stress làm giảm máu đến nuôi các nang tóc làm nó trở nên kém hoạt động, tóc ở chu kỳ tăng trưởng có thể bị gãy.
Tóc khô: 
Tóc khô và thiếu ẩm sẽ làm tóc dễ gãy hơn. Tóc khô có thể do thời tiết khô hanh, độ ẩm thấp hoặc tiếp xúc với nhiệt. Nếu tóc chỉ bị khô ở ngọn, bạn nên hạn chế để đuôi tóc tiếp xúc với dầu gội. Nên sử dụng kem xả hoặc các loại kem ủ để cấp ẩm và dưỡng chất cho tóc.
Tạo kiểu tóc: 
Thường xuyên sử dụng máy sấy thổi tóc, máy duỗi thẳng hoặc làm quăn tóc. Sức nóng từ các thiết bị này thâm nhập vào tóc, làm cho tóc trở nên dễ bị tổn thương hơn và nhanh chóng bị gãy rụng. Nhuộm tóc cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tóc, làm tóc yếu  ớt hơn, do đó, cho dù bạn là một tín đồ của tóc nhuộm đi chăng nữa thì cũng chỉ nên nhuộm quá 3 lần/năm và mỗi lần nhuộm nên cách nhau ít nhất 3 tháng để tóc có thời gian để phục hồi.
Gội đầu quá nhiều: 
Gội đầu quá nhiều và chải tóc không đúng cách cũng là nguyên nhân phổ biến gây tóc gãy rụng. Bạn không nên gội đầu quá 2 lần/ngày cho những mái tóc dầu, còn với tóc khô có khi chỉ cần 1 tuần 1 lần gội là đã đủ (theo Nemours Foundation). Tránh sử dụng lược mỏng và có răng lược quá dày; thay vào đó, sử dụng một chiếc lược răng thưa và liền mạch.
Thay đổi hormon: 
Những thay đổi nội tiết thường xuất hiện trong thời kỳ mang thai và mãn kinh là một nguyên nhân gây ra tóc gãy rụng. Tóc có xu hướng khô và giòn cùng một lúc.
Tại sao tóc lại mỏng, yếu và dễ gãy rụng?
Lời khuyên để có mái tóc khỏe đẹp
Khi chăm sóc tóc, bạn cần chú ý:
 • Không gội đầu mỗi ngày, nên gội đầu 2 ngày/ 1 lần
 • Sử dụng dầu gội phù hợp với chất tóc và dùng thêm kem xả để cấp ẩm lại cho tóc sau khi dùng dầu gội
 • Không đeo mũ (nón) hay buộc tóc quá chặt
 • Đeo nón rộng vành để bảo vệ tóc, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
 • Tránh sấy tóc hay tạo kiểu khi tóc ướt
 • Uống bổ sung các dưỡng chất cần cho tóc như: vitamin B7, E, B, Kẽm, Selen, Sắt…
 • Cắt tóc thường xuyên, mỗi 4 - 6 tuần để kích thích tóc mọc dài và dài hơn, đồng thời loại bỏ các phần hư tổn
 • Sử dụng thêm các loại dầu dưỡng, xịt dưỡng tóc, đặc biệt khi tóc khô hay tạo kiểu quá nhiều.
 • Tập thể dục đều đặn và kiểm soát tốt stress
 • Bổ sung thêm nội tiết tố nữ là điều cần thiết khi bước sang độ tuổi tiền mãn kinh giúp duy trì vẻ đẹp của da, tóc,… còn hạn chế bệnh tật ở độ tuổi này

Tin liên quan

Nền footer
Design by Kingweb.vnClose