Các quy tắc chăm sóc tóc đẹp phụ nữ nên biết

0798 16 16 16,0708 18 66 60 Gọi ngay: 0798 16 16 16,0708 18 66 60
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
Các quy tắc chăm sóc tóc đẹp phụ nữ nên biết
Một mái tóc đẹp là niềm mơ ước của tất cả các chị em.  Tuy nhiên để có một mái tóc đẹp thì cần rất nhiều công sức và thời gian. Hãy tham khảo các nguyên tắc chăm sóc tóc cơ bản dưới đây để sở hữu một mái tóc khỏe đẹp nhé
Không nên gội đầu quá nhiều
Tình trạng tóc và da đầu mỗi người là khác nhau, điều kiện môi trường và chăm sóc mỗi người là khác nhau, sản phẩm chăm sóc tóc là khác nhau nên việc đưa ra 1 nguyên tắc chung là hoàn toàn không thể.
Rất nhiều người có thói quen gội đầu hàng ngày vì cho rằng càng thường xuyên càng sạch. Tuy nhiên, trên thực tế, gội đầu quá nhiều như vậy lại khiến mái tóc dễ bị khô, dầu nhờn càng tiết ra mạnh hơn nhằm làm ẩm da đầu, khiến tình trạng tóc bết càng trở nên trầm trọng hơn. Theo các chuyên gia, chúng ta chỉ nên gội đầu cách ngày, tốt nhất là gội 2 - 3 lần mỗi tuần là đủ. 
Trong khi gội đầu, cũng nên chú ý gội bằng nước mát, tránh gội bằng nước quá nóng, massage nhẹ nhàng da đầu trong lúc gội sẽ làm sạch tốt hơn và tốt hơn cho mái tóc và gỡ rối tóc trước khi gội bằng lược thưa sẽ hạn chế làm rụng tóc/
Sử dụng máy sấy đúng cách
Không nên để chế độ sấy quá nóng khi sấy tóc vì nó sẽ khiến tóc bạn mất đi độ bóng và lâu dần sẽ bị khô.
Lời khuyên khi sử dụng máy sấy là bạn hãy thay đổi chế độ nóng và gió luân phiên. Phương pháp này giúp bạn hạn chế tình trạng hư tổn do nhiệt từ máy sấy đem lại. Mẹo: sử dụng dạng gel tránh nhiệt, đặt máy sấy cách mái tóc khoảng 20cm và sử dụng khăn bông thấm tóc thật kỹ trước khi sấy.
Khóa biểu bì tóc cho lần xả cuối
Cơ chế của sợi tóc cũng có sự đóng mở ở lớp biểu bì. Khi gặp môi trường nóng ấm, biểu bì tóc sẽ tự hé rộng. Tuy nhiên nếu biểu bì mở nhiều trong thời gian dài sẽ dẫn đến trôi màu nhanh, sợi tóc trở nên rối, cảm giác không mượt mà khô ráp. Vì thế trong lần xả cuối bạn hãy xả bằng nước lạnh hoặc nước mát để đóng lại biểu bì cho mái tóc.
Các bạn có thể hòa 2 thìa nước cốt chanh với nước mát cho lần xả cuối để quá trình khóa biểu bì diễn ra được hiệu quả hơn nhé. 
Hạn chế chải hoặc sấy tóc ngay sau khi gội
Nhất là vào mùa đông lạnh, bạn thường có thói quen sấy tóc thật khô ngay sau khi gội. Thế nhưng, để tóc khô tự nhiên là tốt nhất, bởi hơi nóng từ máy sấy chính là nguyên nhân gây khô tóc. Trong trường hợp cần sấy tóc, hãy thấm bớt nước trên tóc trước bằng khăn bông mềm, sau đó rồi sử dụng tới máy sấy. Ngoài ra, bạn không nên mở nhiệt quá cao vì dễ khiến tóc khô và gãy rụng. Đặc biệt, nên sấy theo chiều tóc mọc. Vì thói quen này giúp hạn chế những ảnh hưởng không tốt do việc sấy tóc gây nên và giúp mái tóc phồng đẹp hơn, mượt mà hơn. .
Hạn chế uốn ép tạo kiểu
Việc tạo kiểu như uốn, tẩy tóc, nhuộm tóc... Dường như ngày càng phổ biến, nhất là với giới trẻ. Tuy nhiên, việc bạn tác động quá nhiều lên tóc bởi các hoạt động uốn, sấy, nhuộm, tẩy... Sẽ khiến tóc rất nhanh hỏng, khô xơ, gãy rụng, hư tổn và khó phục hồi. Dù bất cứ lý do nào, hãy cố gắng hạn chế tạo kiểu tóc ít nhất có thể, tránh thay đổi kiểu tóc liên tục để bảo vệ mái tóc tốt nhất.
Sử dụng dầu dưỡng tóc
Giúp tóc bóng mượt hơn, vào nếp hơn, đồng thời làm tóc nhanh khô hơn. Đó là lý do tại sao thời gian gần đây những sản phẩm dưỡng tóc hiện rất được ưa chuộng. Mùi thơm và công dụng chữa trị tóc hư tổn cũng là điểm lợi thế rất lớn của dòng sản phẩm này.

Tin liên quan

Nền footer
Design by Kingweb.vnClose